NÂNG DI DỜI NHÀ NGHIÊNG LÚN

Advertisements

Thần đèn”phía Nam đã hoàn tất giai đoạn nâng cao công trình một tòa nhà 7 tầng, nặng khoảng 2.500 tấn.Công trình này là một khách sạn nằm trên đường Vành Đai Trong (Q.Bình Tân, TP.HCM) được xây dựng trên diện tích gần 300 m2. Chủ đầu tư muốn nâng công trình cao thêm 1m6, nền nhà cao hơn vỉa hè 20-30 cm, nên đã liên hệ với doanh nghiệp của Thần Đèn Phía NamĐáng chú ý, do tòa nhà từng được cơi nới thêm tầng nên phần móng không đảm bảo chịu lực. Từ đỉnh tòa nhà đến mặt đất bị nghiêng đến 35 cm. Do đó, ngoài việc nâng cao công trình, “thần đèn” còn phải thực hiện giải pháp gia cường móng để đảm bảo an toàn cho tòa nhà. 

nâng nhà Anh Định đại lộ Võ Văn Kiệt

  Ban đầu, phương án đưa ra chỉ là nâng cao tòa nhà lên; tuy nhiên, trong thời điểm thi công, xuất hiện thêm vấn đề phát sinh khi nền đất quá yếu. Đơn vị thi công đưa ra thêm phương án ép cọc gia cường móng để giữ cho tòa nhà ổn định lâu dài.Ông Hải cho biết: “Độ sâu từ nền nhà đến móng cũ khoảng 2 mét, chúng tôi phải đào xuống để phá móng rồi ép cọc. Khi đào xuống luôn luôn có nước ngập nên chúng tôi phải bơm ra liên tục, nhiều lúc việc thi công bị ảnh hưởng vì triều cường”. 

 Cũng theo “thần đèn phía nam”, một khó khăn là tòa nhà này nghiêng sang phía bên phải, đồng thời mặt tiền của căn nhà lại dính vào nhà bên cạnh (do trước đây là một khối nhà chung). Tuy nhiên, tòa nhà bên cạnh lại không có kế hoạch nâng lên cao. Đơn vị thi công đã dùng phương án tách đà, tách cột tạo thành hệ thống đà cột riêng để nâng tòa nhà.”Căn nhà này trước đây chỉ có 1 trệt 2 lầu (3 tầng), sau đó chủ nhà xây thêm 2 tầng nữa nhưng không thay đổi kết cấu. Khi thi công chúng tôi phát hiện ra cột nhà không chịu tải được 5 tầng của tòa nhà. Chúng tôi tiếp tục sử dụng phương án gia cường cột”, ông Hải cho biết thêm. Do nhiều vấn đề phát sinh trong thi công, công trình đã bị chậm tiến độ. Tuy nhiên, theo ông Hải, thời điểm này chủ đầu tư đã thỏa mãn với công trình mà đơn vị của ông đang thực hiện.

điện thoai :0988334641

Xây nhà đẹp rẻ

Giới thiệu THIẾT KẾ XÂY NHÀ PHỐ ,NHÀ CAO TẦNG,NHÀ THÉP TIỀN CHẾ 119 bài viết
Thiết kế xây dựng nhà HCM giá rẻ cạnh tranh công ty xây dựng Phú Nguyễn

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a ReplyCancel reply