Nâng nền nhà bị lún so với đường

Advertisements

Nền nhà thấp hơn mặt đường khi bị ngập nâng đường thì nền nhà bị thấp Dù xây dựng ban đầu cao hơn mặt đường 20 đến 50 cm nhưng nền nhà vẫn bị sụt lún sau thời gian dài do đất khu ở bị yếu khi bị nước ngập vô nhà gây hư đồ .

Nền nhà thấp không chỉ khiến bụi bặm khi gió , nước bẩn vào trong nhà mà còn các nhân tố gây ô nhiễm dễ xâm nhập bên trong. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Việc giữ gìn vệ sinh nhà, đồ nội thất trở nên khó khăn hơn.

  • Vì vậy, cách nâng nền nhà chính là một trong những giải pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề này. Vậy cách nâng nền nhà như thế nào hợp lí?
  • công ty Phú Nguyễn nâng sửa nhà nâng nền đất lún quá thấp so với mặt đường đt 0988334641
  • Nhận thi công xử lý móng bị lún nghiêng nhà cao tầng

Khi nào cần nâng nền nhà?

Khi xây nhà, kiến trúc sư thường tính toán, điều chỉnh làm sao cho phần nền nhà cao hơn mặt đường khoảng 10-20 cm. Sau một thời gian, công trình xuống cấp nên nền nhà bị lún, sụt.

Ngoài ra, việc nâng đường cũng khiến cho nền nhà bị thấp hơn. Do vậy, việc sụt nền nhà là điều khó thể tránh khỏi. Nền nhà thấp gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Bụi bặm, nước bẩn, gián và các nhân tố gây ô nhiễm có thể vào trong nhà.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên. Bên cạnh đó, nền nhà thấp còn khiến việc vệ sinh không gian sống, vệ sinh nội thất,… trở nên khó khăn hơn. Khi đó, chủ nhà nên tìm cách nâng nền nhà, tránh những vấn đề như trên.

Đối với nhà khu vực trũng, gần sông thì việc nâng nền nhà giúp tránh ngập lụt, nước tràn vào nhà. Nước bẩn ngoài sông sẽ cuốn theo rác, bọ,… vào nhà gây bất tiện.

Do yếu tố phong thủy nên một số nhà nên nâng nền nhà để độ cao giữa nền nhà và trần là con số hợp phong thủy.

Chuẩn bị trước khi nâng nền nhà

Trước khi nâng nền nhà, chủ nhà cần kiểm tra phần chiều cao thông thủy từ mặt đường đến trần nhà. Bước này giúp chủ nhà quyết định có nên nâng nền hay không.

Nếu chiều cao hơn 3m thì chủ nhà nên nâng nền cao bằng hoặc hơn một chút so với mặt đường. Nền nhà cao hơn 1-2 tấc so với mặt đường là hợp lí nhất.

Sau khi tính toán, phân tích, chiều cao còn lại của trần sau nâng nền nhỏ hơn 2.8m thì chủ nhà nên cân nhắc không nâng. Vì chiều cao này chưa đảm bảo.

Việc đo đạc, phân tích cần được thực hiện bởi đội ngũ kĩ sư lành nghề, giàu chuyên môn, kinh nghiệm. Bởi vì việc có sai số lớn trong đo đạc có thể làm hỏng cấu trúc chung của ngôi nhà.

Chủ nhà nên suy nghĩ, cân nhắc về việc nâng nền nhà hay không. Vì cách nâng nền nhà có thể ảnh hưởng đến ngôi nhà. Ví dụ như khung chịu lực yếu hơn, sức chịu tải của ngôi nhà kém đi,… Những việc trên sẽ gây tốn kém một khoản chi phí lớn.

Hướng dẫn cách nâng nền nhà hợp lí

Nâng nền nhà là một giải pháp kĩ thuật giúp nâng chiều cao nền bằng cách đắp thêm vật liệu khi nền cũ bị xuống cấp. Cách nâng nền nhà gồm những bước đơn giản sau:

Làm vỡ bề mặt nền gạch cũ

Muốn thực hiện cách nâng nền nhà thì chủ nhà cần phá vỡ bề mặt nền gạch cũ. Điều này giúp tăng độ liên kết giữa nền cũ và phần nền nâng thêm.

Đội ngũ kĩ thuật sẽ kiểm tra và thay thế kết cấu hư hỏng bên dưới. Sau đó, họ dọn dẹp sạch sẽ và làm phẳng nền cũ.

Kiểm tra và thay thế hệ thống kỹ thuật

Bước tiếp theo trong cách nâng nền nhà là kiểm tra và thay thế hệ thống kỹ thuật hỏng bên dưới. Bước này giúp lớp nền mới cứng cáp và chắc chắn hơn.

Đổ lớp cát hoặc xà bần đến độ cao cần nâng

Dựa theo độ cao được đo đạc từ trước, thợ sẽ đổ phần lớp cát hoặc xà bần lên phần nền cũ. Thông thường, phần độ cao nên trừ hao khoảng 8cm.

Tưới nước đầm

Trước khi đầm, thợ sẽ tưới nước để tạo độ ẩm cho phần nền mới. Sau đó, họ thực hiện đầm thật kỹ để tạo độ nén chuẩn, chắc chắn.

Cán lớp bê tông đá mi dày

Cách nâng nền nhà đảm bảo độ bền, chắc chắn thì không thể thiếu bước cán lớp bê tông đá mi dày. Từ đó, lớp nền được đầm chặt xuống dưới, tăng liên kết với lớp nền cũ. Độ dày của lớp bê tông khoảng 5cm.

Lớp vữa tạo dốc về hướng thoát nước

Lớp vữa tạo dốc về hướng thoát nước giúp ngăn nước vào sâu bên trong nhà. Điều này giúp ngăn nước bẩn, bụi, gián, chuột vào trong. Lớp vữa cần có độ dày tối thiểu 2cm.

Lát gạch hoàn thiện

Trong cách nâng nền nhà, để tạo ra lớp nền bền đẹp, thẩm mỹ thì chủ nhà cần thực hiện lát gạch. Lớp gạch không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn mà còn tăng độ bền của lớp nền.

Những điều lưu ý trong cách nâng nền nhà

Khi thực hiện cách nâng nền nhà, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

  • Bạn không cần xin giấy phép khi nâng nền nhà. Vì dạng sửa chữa này không làm ảnh hưởng đến nhà xung quanh. Do vậy, chủ nhà có thể tự chủ động sửa chữa, nâng nền mà không lo thủ tục pháp lí phức tạp.
  • Nâng nền nhà cần đảm bảo tính cân đối của ngôi nhà, nên được tính toán cẩn thận. Điều này giúp tránh rủi ro nâng nền không đúng độ cao, gây bất tiện, tốn nhiều chi phí.
  • Bạn cần lưu ý lựa chọn loại vật liệu chất lượng tốt để tránh bị sụt, lún, nguy hiểm. Cát và xi than tôn nền rất yếu, không thể sử dụng lâu dài. Các loại đất lại có tính chịu lực kém. Vật liệu hoàn hảo nhất dành cho nâng nền nhà là bê tông nhẹ.
  • Liên Hệ 0988334641

Xây nhà đẹp rẻ

Giới thiệu THIẾT KẾ XÂY NHÀ PHỐ ,NHÀ CAO TẦNG,NHÀ THÉP TIỀN CHẾ 116 bài viết
Thiết kế xây dựng nhà HCM giá rẻ cạnh tranh công ty xây dựng Phú Nguyễn

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a Reply Cancel reply