công tác ốp đá

Advertisements

. Công tác ốp đá


Các tấm đá tự nhiên có kích thước lớn, trọng lượng rất nặng, do không thể ốp theo phương pháp bằng vữa xi măng.


Nhà thầu chúng tôi sử dụng phương pháp thi công liên kết các tấm đá với mặt tường cần ốp bằng liên kết cứng, thực hiện liên kết giữa các tấm đá với tường bằng cách bắt vít nở thép vào mặt ốp thông quá các tấm thép bản. Xẻ các lỗ 5mm x sâu 3cm ở các mặt cạnh chiều dày tấm đá theo mạch ngang, chiều dài lỗ 5cm. Số lỗ trên cạnh tấm đá phụ thuộc vào chiều dày tấm, khoảng cách 30 cm/1 lỗ.
– Gia công các thanh thép hình chữ L có kích thước 50x50x2 bằng thép không rỉ, một cạnh chữ L được xẻ đôi, một nửa được bẻ lên trên để đỡ các tấm đá phía trên, một nửa được bẻ xuống để đỡ các tấm đá bên dưới. Cạnh còn lại được bắt vào mặt ốp bằng vít nở thép.
– Các tấm đá được liên kết với tường bắng cách gắn các lỗ trên cạnh chiều dày đá đã xẻ vào các tấm thép bẻ lên trên và xuống dưới. Các tấm thép được điều chỉnh sao cho mặt ốp phẳng, thẳng, không nhai mạch.
– Sau khi các tấm đá đã được liên kết vào mặt ốp dùng keo epoxy là loại keo chuyên dụng, có độ dính bám rất cao bơm lấp đầy các lỗ rãnh đã xẻ để liên kết chắc đá vào bản thép, ngoài ra còn bảo vệ chống ăn mòn bản thép dưới tác dụng của môi trường.
– Sau khi hoàn thành công tác lắp dựng đá, tiến hành tra mạch bằng keo silicon co pha bột màu theo mặt đá.
9.5. Công tác láng
Công tác láng áp dụng theo TCVN 5674:1992.
Lớp láng được thực hiện trên nền gạch, bê tông, trước khi láng kết cấu nền phải ổn định và phẳng, cọ sạch các vết dầu, rêu, bụi bẩn.
Để đảm bảo độ dính bám tốt giữa lớp vữa láng và nền nếu mặt nền kho phải tưới nước và tạo nhám cho bề mặt. Nếu là lớp vữa lót thì phải có khái ô cạnh 10 – 15 cm.
Lớp láng cuối cùng bằng vữa xi măng cát với kích thước hạt cốt liệu lớn nhất không quá 2mm, xoa phẳng theo độ dốc thiết kế. Tùy vào thời tiết và độ ẩm, nhiệt độ không khí, … sau khi láng xong lớp vữa cuối cùng khoảng từ 4-6 giờ mới có thể tiến hành đánh bóng bề mặt láng bằng một lớp bột xi măng hay lớp hồ mỏng xi măng.
Mặt láng phải đảm bảo độ bóng và phẳng theo thiết kế.

10.8551311106.6908384

Xây nhà đẹp rẻ

Giới thiệu THIẾT KẾ XÂY NHÀ PHỐ ,NHÀ CAO TẦNG,NHÀ THÉP TIỀN CHẾ 119 bài viết
Thiết kế xây dựng nhà HCM giá rẻ cạnh tranh công ty xây dựng Phú Nguyễn

Hãy bình luận đầu tiên

Leave a ReplyCancel reply